8 ข้อสำคัญ เมื่อเช่าเซอร์วิส อพาร์ทเม้นท์ อยู่ร่วมกับรูมเมท


นักเรียน นักศึกษาจำนวนไม่น้อยที่อยากได้จากบ้านมาไกล และอยากที่จะอยู่ที่พักสไตล์คอนโดแต่ก็กลัวเรื่องความปลอดภัยและอื่นๆอีกมากมาย ทั้งความช่วยเหลือระหว่างการพักและอื่นๆ ดังนั้น เซอร์วิส อพาร์ทเม้นท์จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่สำคัญ โดยที่ไม่ต้องลงทุนซื้อคอนโด แต่ได้รับความสะดวกสบายครบครันยิ่งกว่า พร้อมกับมีพี่ๆคอยให้การบริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย โดยที่ทางเลือกหนึ่งในการที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายตรงนี้ก็คือการหารูมเมทมาแชร์ห้องด้วยนั่นเอง แต่การมีรูมเมทนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเช่นกัน เรามีดู8 สิ่งสำคัญที่ต้องรู้ เมื่อเช่าห้องอยู่ร่วมกับรูมเมทกันดีกว่า


1.เวลามีอะไรให้พูดกันตรงๆ

การที่เราอยู่ร่วมกับใครหลายคนที่ไม่ใช่คนในครอบครัวเรานั้นมักจะมีอะไรหลายอย่างที่ไม่ตรงกัน ซึ่งสิ่งนี้แหละที่จะทำให้เกิดความขัดใจกันได้ทุกเมื่อ ดังนั้นการพูดคุยจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากต่อการอยู่ร่วมกัน การบอกว่าเราไม่ชอบอะไร หรือชอบอะไรก็เป็นสิ่งที่ต้องพูดบอกซึ่งกันและกัน เพื่อต่างฝ่ายจะได้สามารถปรับตัวเข้าหากันได้และยอมรับในสิ่งที่ต่างคนต่างเป็นนั่นเอง

2.ระมัดระวังการพาคนอื่นเข้ามาในห้อง

บางครั้งการพากลุ่มเพื่อนที่รักของคุณมาที่ห้อง อาจไม่ได้หมายความว่ารูมเมทของคุณจะยอมรับได้ด้วย ดังนั้นการที่เพื่อนๆ ของคุณมาที่ห้องบ่อยๆ ก็อาจทำให้รูมเมทรู้สึกไม่ชอบหรือเกิดความอึดอัดได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นหากต้องการพาใครมาที่ห้องควรถามเพื่อนร่วมห้องของคุณก่อนดีกว่า หรือไม่ก็ควรให้ความเกรงใจรูมเมทด้วย

3.อย่าหยิบยืมของบ่อย

การยืมสิ่งของของกันและกันอาจเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ เมื่อต้องอยู่ร่วมกันในห้องเช่า แต่ก็เป็นเรื่องหลักๆ ที่มักก่อให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมาทีหลังได้เหมือนกัน ดังนั้นของใช้ของรูมเมทคุณจะต้องไม่ยืมพร่ำเพรื่อ หรือถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ก็ไม่ควรที่จะยืมเลยดีกว่า และที่สำคัญอย่าได้หยิบสิ่งของของรูมเมทมาโดยไม่ได้รับอนุญาตเลยเชียว แม้ว่าจะเริ่มสนิทกันบ้างแล้วก็ตาม เพราะไม่ว่าใครก็ย่อมไม่ชอบพฤติกรรมแบบนี้แน่นอน

4.วางตัวให้เป็นมิตรที่ดีกับรูมเมททุกคน

การอยู่ร่วมกับรูมเมทนั้นคุณควรที่จะเป็นมิตรกับทุกคนเพื่อการอยู่อย่างมีความสุข แต่การเป็นมิตรของคุณนั้นไม่จำเป็นต้องคาดหวังว่าใครจะดีกับคุณหรือไม่ เพราะเพื่อนในรูมเมทแต่ละคนไม่ได้มีใครที่จะมาตัวติดกับคุณตลอดเวลา หรืออาจไม่ได้ต้องการคบหาคุณเพียงคนเดียวก็ได้ ดังนั้นอย่าไปคาดหวังสิ่งดีๆ จากใครเพราะอาจทำให้เกิดปัญหาตามมาได้ ดังนั้นคุณควรมีสังคมของคุณเองแต่ก็ต้องเป็นมิตรกับทุกคนด้วย

5.เปิดใจที่จะอยู่ร่วมกัน

รูมเมทของคุณอาจจะมาจากที่ไหนก็ได้ซึ่งคุณอาจจะไม่เคยรู้จักมาก่อน และการมาจากที่ต่างๆ ของแต่ละคนนั้นก็จะมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ไม่เหมือนกัน หากเป็นไปได้คุณก็ควรเปิดใจยอมรับกับสิ่งใหม่ๆ ที่เข้ามา และพยายามปรับตัวให้กับสิ่งนั้น เพื่อจะได้อยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขนั่นเอง

6.ปิดประตูห้องและหน้าต่าง

คุณอาจจะสงสัยว่าการปิดประตูหน้าต่างนั้นเกี่ยวอะไรกับการอยู่ร่วมกันกับรูมเมท หากตอนนี้คุณยังไม่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการปิดประตูหน้าต่าง คุณก็อาจจะไปให้ความสำคัญเมื่อตอนที่ของใช้ต่างๆ ของรูมเมทหายไป นั่นก็เพียงเพราะว่าคุณลืมปิดประตูหน้าต่างและไม่ให้ความสนใจกับเรื่องนี้นั่นเอง เพราะฉะนั้นทุกครั้งที่ออกจากห้องคุณจะต้องปิดประตูหน้าต่างให้เรียบร้อยเป็นประจำ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายกับทรัพย์สินของรูมเมทนั่นเอง รวมถึงเป็นการป้องกันทรัพย์สินของคุณเองด้วย เพราะอาจมีขโมยแอบลักลอบเข้ามาโดยไม่รู้ตัวได้

7.แบ่งหน้าที่สำหรับดูแลห้องให้ชัดเจน

อย่าให้ปัญหาเล็กๆ กลายเป็นเรื่องใหญ่เพียงเพราะเกี่ยงกันทำหน้าที่ และเราก็เชื่อว่าไม่มีใครต้องการที่จะอยู่ในห้องที่มีความสกปรกหรอกว่าไหม และคงไม่มีใครต้องการที่จะรับผิดชอบการทำความสะอาดห้องอยู่คนเดียว ไม่ว่าจะเป็นการปัด กวาด เช็ดถู เพราะห้องที่เราอยู่นั้นไม่ได้อยู่คนเดียว ดังนั้นก่อนที่ปัญหาจะเกิดคุณควรแบ่งหน้าที่ของแต่ละคนให้ชัดเจนว่าใครมีหน้าที่ทำอะไร และวิธีนี้ก็เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่ทุกคนจะใช้ชีวิตรูมเมทร่วมกันได้อย่างมีความสุข

8.ใจเขาใจเรา

คำนี้ทุกคนคงได้ยินกันอยู่บ่อยๆ และได้ยินเป็นประจำเมื่อต้องออกไปใช้ชีวิตร่วมกันกับคนอื่น เพราะการเอาใจเขามาใส่ใจเราจะทำให้การอยู่ร่วมกันมีความสุขมากที่สุด ดังนั้นหากเราปฏิบัติกับเขาอย่างไรก่อน เขาก็จะปฏิบัติกับเราอย่างนั้นเช่นกัน โดยหากทุกคนสามารถปฏิบัติดังนี้ได้อย่าง เชื่อเถอะว่าการเช่าห้องอยู่ร่วมกันระหว่างคุณกับรูมเมทจะต้องราบรื่นอย่างแน่นอน


เมื่อได้เรียนรู้สิ่งที่ควรปฏิบัติเมื่ออยู่ร่วมกับรูมเมทกันไปแล้วก็ควรนำไปใช้อย่างเคร่งครัด เพราะการใช้ชีวิตอยู่ร่วมรูมเมทนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งมีหลายคนเท่าไหร่โอกาสที่ปัญหาต่างๆ ตามมานั้นก็ยิ่งมีสูงมากขึ้นด้วย ซึ่งเราไม่สามารถเอาใจทุกคนได้แต่เราสามารถที่จะปรับตัวเองให้เข้ากับหลายๆ คนได้ และหากทุกคนสามารถปฏิบัติได้เหมือนกัน การอยู่ร่วมกันกับรูมเมทก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายทันทีหากสนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

เว็บไซต์ : https://www.thekannas.com/
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/thekannas/
เบอร์โทร : 061-265-8080
ที่อยู่ : แคนนาส เซอร์วิส อพาร์ทเม้นท์ 308 หมู่ที่ 3 ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ 50300


#แคนนาสเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ #เดอะแคนนาส #เดอะแคนนาสข่วงสิงห์ #ห้องพักรายเดือนเชียงใหม่ #รายเดือนเชียงใหม่ #ที่พักรายเดือนเชียงใหม่ #อพาร์ทเม้นท์เชียงใหม่รายเดือน #อพาร์ทเม้นท์เจ็ดยอด #หอพักแถวข่วงสิงห์ #ที่พักระยะยาวเชียงใหม่ #ที่พักเชียงใหม่วิวภูเขา #ที่พักใกล้ศูนย์ราชการเชียงใหม่ #หอพักใกล้ศูนย์ราชการเชียงใหม่

accommodation with a lifestyle