ห้องพักแบบรายเดือน ใน เชียงใหม่ เช่าห้องแบบครบวงจร VS เช่าห้องพักแบบห้องเปล่า

ครอบครัว คนวัยทำงาน นักเรียน และนักศึกษาหลายคนที่ต้องไปอยู่ไกลบ้าน ก็จำเป็นที่จะต้องเช่าห้องพักที่อยู่ใกล้กับสถานที่ทำงาน ที่เรียนของลูกๆ หรือมหาวิทยาลัย ซึ่งห้องเช่าก็จะมีหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกเช่า โดยหลักๆแล้ว มีที่พัก 2 รูปแบบหลักๆที่ให้บริการในเชียงใหม่คือ ที่พักแบบครบวงจร และที่พักแบบห้องเปล่า โดยวันนี้เราจะมาดูกันว่าแตกต่างกันอย่างไรนะคะ

1.ที่พักแบบครบวงจร 2.ที่พักแบบห้องเปล่า
ข้อมูลทั่วไป
ตัวอย่างที่พัก เซอร์วิส อพาร์ทเม้นท์ หอพัก, อพาร์ทเม้นท์, คอนโดเปล่าให้เช่า
ราคา 10,000 - 35,000 บาทต่อเดือน 3,000 – 10,000 บาทต่อเดือน
รูปแบบห้องพักที่มี สตูดิโอ, 1 ห้องนอน, 2 ห้องนอน ห้องพักเดี่ยว,1 ห้องนอน, 2 ห้องนอน
รูปแบบห้องพัก กึ่งโรงแรมแต่พื้นที่ในห้อง และ ที่เก็บของมากกว่า ไฟไม่มึดๆ เป็นห้องว่าง นำของใช้มาเอง
จุดเด่น อุปกรณ์ครบครัน มีความเป็นส่วนตัว สะดวกสบาย ห้องพักเก็บเสียง มีพนักงานคอยให้การบริการตลอด ร้านค้าให้บริการในพื้นที่ ราคาย่อมเยา มักอยู่ในพื้นที่ชุมชน สามารถเช่าอยู่กับเพื่อนได้
จุดด้อย ราคาสูงกว่าห้องพักแบบเปล่า อุปกรณ์และการบริการจำกัด ห้องอาจจะไม่ได้เก็บเสียงมากนัก
สิ่งอำนวยความสะดวก + อุปกรณ์ที่มีในห้องพัก
เตียงนอน มี มี / ไม่มี
ผ้าปูที่นอน มี มี / ไม่มี
เครื่องใช้ไฟฟ้า มี ไม่มี
ตู้เย็น มี มี / ไม่มี
ชั้นวางของ มี ไม่มี
เครื่องครัว มี ไม่มี
แอร์ มี มี / ไม่มี
อ่างอาบน้ำ มี ไม่มี
พนักงานต้อนรับ มีตลอด 24 ชั่วโมง มีเจ้าหน้าทีระหว่างเวลาทำการ
อุปกรณ์ทำความสะอาด มีแม่บ้านดูแลทุกอาทิตย์ ไม่มี
การซ่อมบำรุง มีช่างพร้อมเซอร์วิสตลอดทุกวัน ไม่มี

ทั้งนี้ ข้อมูลที่ทางเรานำเสนอเป็นเพียงไกด็ไลน์คร่าวๆโดยแต่ละพักก็อาจจะมีบริการที่แตกต่างกันออกไปนะคะ

ที่ เดอะ แคนนาส เซอร์วิส อพาร์ทเม้นท์ เชียงใหม่ (Kannas Serviced Apartment) เราเป็นที่พักให้เช่าทั้งในรูปแบบรายวัน รายเดือน และรายปี แบบ “ครบวงจร” มีห้อง 4 แบบด้วยกัน (สตูดิโอ, 1 ห้องนอน, 1 ห้องนอนแบบใหญ่, 2 ห้องนอน) ที่ขอบอกเลยว่าครบวงจรจริงๆ เรามีเตียงนอน, ผ้าปู, ผ้าห่ม, ผ้าเช็ดตัว ตู้เสื้อผ้า ไม้แขวนเสื้อ ตู้เย็น ไมโครเวฟ เครื่องครัว แอร์ พร้อมมีแม่บ้านทำความสะอาดให้อาทิตย์ละครั้งสำหรับห้องทุกแบบ

ยิ่งกว่านั้น ห้อง 1 ห้องนอน, 1 ห้องนอนแบบใหญ่, 2 ห้องนอน จัดเต็มมากๆ มีห้องนั่งเล่นส่วนตัว ระเบียง ห้องครัว เครื่องซักผ้าครบรูปแบบพร้อม คุณสามารถเข้าพักด้วยกระเป๋าเดินทางเพียงใบเดียวแล้วพักเป็นเดือน เป็นปีได้เลยค่ะ ในส่วนพื้นที่ด้านล่างโครงการของเรา เรามีที่จอดรถทั้งในร่มและกลางแจ้งเพียงพอสำหรับ 80 คัน มีพนักงานต้อนรับและรปภ.ตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งยังมีร้านสะดวกซื้อมินิบิ๊กซี ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายยา ร้านบาร์ คลินิกเสริงความงาน และห้องประชุม ให้บริการอีกด้วย

ราคาห้องพักของเราเริ่มต้นที่ 13,000 บาทต่อเดือนเท่านั้นค่ะ




เช็คลิสต์ สิ่งของที่ต้องมี เช่าห้องแบบครบวงจร VS เช่าห้องพักแบบห้องเปล่า




เช่าห้องพักแบบครบวงจร

หากคุณต้องการความเป็นส่วนตัว สะดวก ปลอดภัย มีคนคอยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง สะดวกสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเหมือนกับอยู่ที่โรงแรม แต่ห้องพักไม่เล็ก ไม่อึดอัด มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น และสามารถพักระยะยาวแต่ราคาไม่สูงเท่ากับพักอยู่ที่โรงแรมนั้น เซอร์วิส อพาร์ทเม้นท์เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมมากค่ะ เรามาดูเช็คลิสต์ที่ต้องมีในการพักที่เซอร์วิส อพาร์ทเม้นท์ กันค่ะ

1.เสื้อผ้าของใช้ส่วนตัว

เสื้อผ้าของใช้ส่วนตัวเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ โดยที่พักครบวงจรมักจะมีรถเข็นและบางที่อาจจะมีคนช่วยขนของย้ายเข้าห้องด้วยนะคะ และในส่วนของใช้เช่น ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดหน้า ผ้าเช็ดเท้า นี้ ที่พักครบวงจรมักจะมีให้บริการพร้อมค่ะ

2.ของใช้ในห้องน้ำ

เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ส่วนใหญ่จะมีของใช้เบื้องต้นพร้อมให้บริการ เช่น ครีมอาบน้ำ แชมพูสระผม แปรงฟัน หมวกอาบน้ำ สำหรับช่วงวันแรกๆที่คุณยังไม่พร้อมที่จะออกไปช็อปปิ้งของเข้าห้อง แต่ถ้าหากต้องการอุปกรณ์บางอย่างเร่งด่วน ที่เซอร์วิส อพาร์ทเม้นท์อย่างเช่นที่ เดอะ แคนนาสนี้มี มินิบิ๊กซีอยู่ภายในโครงการพร้อมให้บริการเสมอค่ะ

ในส่วนของอุปกรณ์ทำความสะอาดนั้นก็ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะว่าจะมีแม่บ้านทำความสะอาดให้ประจำทุกๆอาทิตย์ แต่ว่าถ้าหากต้องการอุปกรณ์ทำความสะอาดเบื้องต้น ทางเราแนะนำเป็นถุงมือ น้ำยาล้างห้องน้ำ แปรงขัดห้องน้ำ ค่ะ

3.เตียงนอนที่นอน

ที่พักแบบครบวงจรจะมีเตียง ที่นอน หมอน ผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม พร้อมกับ คุณภาพเทียบเท่าของโรงแรม เพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณจะถึงดึกแค่ไหน หรือเช้าแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวลว่าจะพักผ่อนอย่างสบายหลังจากเหนื่อยกับการเดินทางรึเปล่าค่ะ

4.ตู้เสื้อผ้า

ที่พักแบบครบวงจรจะมีตู้เสื้อผ้าพร้อมไม้แขวนเสื้อพร้อมโดยที่บางที่จะเป็นตู้เสื้อผ้าแบบปิด หรือไม่บางที่ก็จะจัดเต็มหน่อยโดยมีเป็น walk-in closet หรือที่รู้จักกันในรูปแบบของห้องแต่งตัวเลยก็ได้ค่ะ ในส่วนของราวตากผ้า เตารีด และ ที่รองรีดผ้า บางที่ก็จะมีพร้อมให้บริการเช่นกันค่ะ

5.ตู้เย็น

ตู้เย็นเป็นสิ่งที่มีให้พร้อมในห้องที่ครบวงจร พร้อมกับไมโครเวฟ บางที่จะมีเครื่องครัว อุปกรณ์จานชามช้องส้อม หม้อกระทะ ที่ล้างผลไม้ พร้อมให้บริการครบถ้วน

6.อุปกรณ์ทำความสะอาด

เรื่องการทำความสะอาดห้องนั้น แม่บ้านของที่พักครบวงจรจะช่วยดูแลความสะอาดของคุณทุกอาทิตย์ แต่ว่าระหว่างอาทิตย์นั้น คุณสามารถรักษาความสะอาดเบื้องต้นโดยการใช้ของแล้วเก็บเข้าที่ กวาดห้องเบื้องต้น เช็ดทำความสะอาดตู้เก็บของทุกๆวันเว้นวันค่ะ

7.ชั้นวางของ

ที่พักแบบครบวงจรจะดีตรงที่ว่า มีพื้นที่จัดเก็บของให้พร้อม โดยที่ชั้นวางของบางที่ก็จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว บางที่ก็จะเป็นแบบบิ้วท์อิน (built-in) จัดเป็นสัดส่วนที่วงตัว เหมาะสมกับห้อง ไม่ทำให้ห้องดูแคบหรือโล่งมากเกินไป แต่ว่าถ้าหากคุณชอบที่จะจัดห้องให้เป็นระเบียบมากกว่านี้ สามารถซื้อเป็นกล่องใสมาเพื่อจัดเรียงของในตู้/ชั้นวางของอีกทีนึงได้ค่ะ

8.อุปกรณ์ทำครัวต่างๆ

ขึ้นอยู่ที่รูปแบบห้องที่คุณเลือกนั้นเป็นรูปแบบไหน แต่ถ้าหากเป็นห้องแบบสตูดิโอ ส่วนมากจะมีของใช้เบื้องต้นเช่น จานชามช้อนส้อม แก้วน้ำ แก้วกาแฟ พร้อม แต่ว่าถ้าเป็นห้องแบบหนึ่งห้องนอนขึ้นไป มักจะมีครัวที่มีอุปกรณ์ครบครันพร้อมให้บริการ เช่น กระทะ หม้อ ตะหลิว ทับพี ที่ปลอกผลไม้ มีด น้ำยาล้างจาน เพิ่มเข้ามาด้วย ครบยิ่งกว่าครบค่ะ


เช่าห้องพักแบบห้องเปล่า

หากคุณมีงบที่จำกัดหรือหาห้องเช่าที่ครบครันไม่ได้ ก็จำเป็นที่จะต้องเลือกอยู่ห้องเช่าแบบห้องเปล่าแทน โดยใครที่กำลังจะเช่าห้องประเภทนี้อยู่ เรามาเช็คกันก่อนดีกว่าว่าจะต้องเตรียมสิ่งของอะไรบ้าง

1.เสื้อผ้าของใช้ส่วนตัว

เสื้อผ้าของใช้ส่วนตัวเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากที่ทุกคนจะต้องมี ดังนั้นเมื่อคุณออกมาอยู่ห้องเช่าเปล่าสิ่งแรกที่คุณจะต้องมีและขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือเสื้อผ้า รองเท้า และของใช้ส่วนตัวต่างๆ เพราะสิ่งของเหล่านี้เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวันทุกวัน ซึ่งไม่ว่าคุณจะไปอยู่ที่ไหนก็จะต้องมีของเหล่านี้ติดตัวไปด้วยเสมอ

2.ของใช้ในห้องน้ำ

คำว่าห้องเช่าเปล่านั้นคุณจะต้องเข้าใจว่าไม่มีอะไรเลย เพราะฉะนั้นอะไรที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตคุณจะต้องมีติดไม้ติดมือไปด้วยซึ่งสิ่งหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยเช่นกันนั่นก็คือ ของใช้ในห้องน้ำ เช่น แปรงล้างห้องน้ำ น้ำยาล้างห้องน้ำ ถังเก็บน้ำ ชั้นวางอุปกรณ์ยาสีฟัน แปรงสีฟัน สบู่ เป็นต้น โดยสิ่งของเหล่านี้คุณจะต้องมีทันทีที่เข้าไปอยู่ห้องเช่าแบบห้องเปล่า นั่นก็เพราะว่าก่อนใช้งานคุณจะต้องทำความสะอาดห้องน้ำให้สะอาดก่อนรวมทั้งบริเวณพื้นห้องรอบๆ ด้วย

3.เตียงนอนที่นอน

ที่นอนและเตียงนอนก็เป็นสิ่งที่คุณต้องมีเช่นกัน เพราะหากคุณไม่มีสิ่งนี้คุณจะนอนที่ไหน ดังนั้นเมื่อคุณย้ายเข้าอยู่ห้องพักแบบห้องเปล่าคุณก็ควรที่จะเตรียมเตียงและที่นอนให้พร้อมด้วย โดยการเลือกใช้ที่นอนและเตียงนอนที่มีขนาดเหมาะสมกับห้อง เพื่อไม่ให้คับแคบหรือกินพื้นที่จนเกินไป หรือหากคุณไม่สะดวกที่จะใช้เตียงนอนคุณก็ไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ แต่อย่าลืมว่าคุณจะขาดที่นอนไปไม่ได้เด็ดขาด

4.ตู้เสื้อผ้า

เมื่อคุณมีเสื้อผ้าของใช้ส่วนตัวคุณก็ต้องมีตู้เสื้อผ้า เพราะการมีตู้เสื้อผ้าจะช่วยให้ห้องของคุณเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น ทำให้ไม่ต้องวางของใช้ส่วนตัวให้เกะกะหรือรกเพราะนอกจากจะทำให้รกไม่สะอาดตาแล้ว ยังทำให้คุณหาของใช้ต่างๆ ลำบากขึ้นอีกด้วย แต่นอกจากคุณจะมีตู้เสื้อผ้าแล้วคุณก็ควรที่จะมีราวตากผ้าด้วยนะ โดยเลือกที่มีขนาดพอดีไม่ใหญ่เกินไป จะได้ไม่ทำให้ห้องรกหรือแคบลงอีกนั่นเอง

5.ตู้เย็น

การอยู่ห้องเช่าแบบเปล่านั้นคุณจำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีตู้เย็น นั่นก็เพราะว่าตู้เย็นจะช่วยให้คุณประหยัดขึ้นมากเลยทีเดียว เพราะคุณสามารถซื้ออาหารสดต่างๆ มาเก็บไว้ในตู้เย็นได้ ทำให้คุณไม่ต้องซื้ออาหารบ่อยๆ โดยการอยู่ห้องเช่านั้นคุณอาจจะเลือกใช้ตู้เย็นที่มีขนาดพอดีกับการใช้งานของคุณก็ได้ ซึ่งไม่ต้องใหญ่จนเกินไปเพราะอาจจะทำให้เปลืองเนื้อที่ หรืออาจจะเลือกใช้ตู้เย็นที่สามารถขนย้ายได้ง่ายก็ได้เพื่อไม่ให้ลำบากเวลาที่คุณต้องย้ายห้องบ่อยๆ นั่นเอง

6.อุปกรณ์ทำความสะอาด

แน่นอนว่าครั้งแรกที่คุณย้ายเข้ามาอยู่ห้องเช่าก่อนอื่นเลยคุณจะต้องทำความสะอาดห้องก่อน เพราะฉะนั้นสิ่งที่คุณควรเตรียมมาด้วยคืออุปกรณ์ทำความสะอาด เช่น ไม้กวาด ไม้ถูพื้น น้ำยาถูพื้น ถังน้ำ เป็นต้น เพื่อที่คุณจะได้สามารถทำความสะอาดห้องได้อย่างสะอาดหมดจดนั่นเอง โดยอุปกรณ์เหล่านี้นอกจากคุณจะมีไว้ใช้ทำความสะอาดห้องครั้งแรกแล้วคุณยังมีความจำเป็นที่จะต้องใช้ไปตลอดในทุกๆ วันอีกด้วย

7.ชั้นวางของ

การมีชั้นวางของจะช่วยทำให้ห้องของคุณสะอาดเรียบร้อยขึ้น เพราะการที่คุณจะจัดสิ่งของเครื่องใช้ให้เรียบร้อยได้นั้นคุณจะต้องมีชั้นวางของ ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางรองเท้า ชั้นวางหนังสือ ชั้นวางของใช้ในครัว รวมไปจนถึงโต๊ะต่างๆ ด้วย เพื่อที่จะได้จัดเก็บสิ่งของได้เป็นระเบียบมากที่สุด โดยชั้นวางของที่คุณนำมาใช้กับห้องเช่านั้นคุณจะต้องคำนึงถึงประโยชน์การใช้งานในส่วนต่างๆ ให้มากที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดความสิ้นเปลือง และเพื่อการขนย้ายที่ง่ายด้วย

8.อุปกรณ์ทำครัวต่างๆ

เมื่อคุณมีทุกอย่างครบแล้วสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คืออุปกรณ์เครื่องใช้ภายในครัว เพราะอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวนั้นเป็นสิ่งที่คุณต้องใช้อยู่ทุกวันเช่นกัน โดยเฉพาะข้าวสาร อาหารแห้งต่างๆ เพื่อกักตุนไว้ใช้ยามที่ไม่ได้ออกไปไหน นอกจากอุปกรณ์ดังกล่าวแล้วคุณก็ต้องมีจาก ถ้วย ช้อน หม้อหุงข้าว หม้อแกงต่างๆ ด้วยนะ อีกทั้งยังต้องมีกระติกน้ำร้อนด้วย ซึ่งหากคุณอยู่คนเดียวคุณอาจจะไม่จำเป็นที่จะต้องมีสิ่งเหล่านี้เยอะเกินไปก็ได้ แต่ถ้าอยู่หลายคนก็ควรเตรียมไว้ให้เพียงพอต่อการใช้งานนั่นเอง


หากสนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

เว็บไซต์ : https://www.thekannas.com/
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/thekannas/
เบอร์โทร : 061-265-8080
ที่อยู่ : แคนนาส เซอร์วิส อพาร์ทเม้นท์ 308 หมู่ที่ 3 ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ 50300


#แคนนาสเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ #เดอะแคนนาส #เดอะแคนนาสข่วงสิงห์ #ห้องพักรายเดือนเชียงใหม่ #รายเดือนเชียงใหม่ #ที่พักรายเดือนเชียงใหม่ #อพาร์ทเม้นท์เชียงใหม่รายเดือน #อพาร์ทเม้นท์เจ็ดยอด #หอพักแถวข่วงสิงห์ #ที่พักระยะยาวเชียงใหม่ #ที่พักเชียงใหม่วิวภูเขา #ที่พักใกล้ศูนย์ราชการเชียงใหม่ #หอพักใกล้ศูนย์ราชการเชียงใหม่

accommodation with a lifestyle