ห้องเช่ามีกี่ประเภท เลือกแบบไหนดี ที่ใช่สำหรับคุณ


หากคุณกำลังมองหาห้องเช่าสักแห่ง คุณจะต้องรู้ก่อนว่าห้องเช่ามีกี่แบบ เพื่อจะได้เลือกห้องเช่าที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ซึ่งห้องเช่ามีแบบไหนบ้าง และแต่ละแบบมีจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างไร เรามาดูกันเลย


1.ห้องเช่าแบบห้องเปล่า

ห้องเช่าแบบนี้จะมีลักษณะเป็นห้องเปล่า ที่ภายในห้องไม่มีอะไรเลยแม้แต่ที่นอน ซึ่งผู้เช่าจะต้องจัดหามาเองทั้งหมด โดยห้องเช่าประเภทนี้จะพบเห็นอยู่ทั่วไปและมีจำนวนมาก เพราะราคาถูก จึงตอบโจทย์ผู้คนส่วนใหญ่ได้เป็นอย่างดี

จุดเด่น

เหมาะกับใคร


2.ห้องเช่าแบบ Fully Fitted

ห้องเช่าแบบนี้จะมีความสะดวกสบายขึ้นมาหน่อย เพราะมีเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นให้บางส่วนแล้ว เช่น เคาน์เตอร์ครัว ตู้เสื้อผ้า และสุขภัณฑ์ที่จำเป็นสำหรับใช้ในห้องน้ำ โดยจะมีบางส่วนที่คุณต้องหามาเองเท่านั้น เช่น เตียงนอน โต๊ะรับแขก ฯลฯ ซึ่งราคาก็จะสูงกว่าห้องเช่าแบบห้องเปล่าสักหน่อย แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าและตอบโจทย์คนที่ชอบความสะดวกสบายได้มากทีเดียว โดยส่วนใหญ่แล้วห้องเช่าแบบนี้จะพบตามคอนโดมากกว่าห้องเช่าทั่วไป

จุดเด่น

เหมาะกับใคร


3.ห้องเช่าแบบ Fully Furnished

สำหรับใครที่มองหาห้องเช่าที่มีความครบครัน สามารถหิ้วกระเป๋าเข้ามาอยู่ได้เลย ก็ต้องเลือกห้องเช่าประเภทนี้ เพราะเป็นห้องเช่าที่ออกแบบตกแต่งครบเซ็ตอยู่แล้ว ให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่บ้านกันเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ราคาก็จะสูงกว่าห้องเช่าแบบอื่นพอสมควร แต่ก็ได้มาซึ่งสังคม ความสะดวกสบาย และความเป็นส่วนตัวนั่นเอง

จุดเด่น

เหมาะกับใคร
เลือกห้องเช่าแบบไหนดีให้เหมาะกับตนเอง

การเลือกห้องเช่าให้เหมาะกับตนเองนั้น คุณจะต้องพิจารณาจากหลายๆ อย่างด้วยกัน ซึ่งได้แก่

1. ความต้องการของคุณเอง ว่าอยากจะได้ห้องที่เป็นห้องเปล่าๆ โล่งๆ หรือห้องเช่าที่มีเฟอร์นิเจอร์ และสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครันอยู่แล้ว

2. ดูจุดประสงค์ในการเช่า ว่าต้องการเช่าเพื่ออยู่อาศัยหรือเช่าเพื่อใช้เป็นที่เก็บของ ซึ่งหากต้องการเช่าเก็บของก็ควรเลือกห้องเช่าแบบห้องเปล่ามากกว่า

3. ทำเลที่ตั้งของห้องเช่าก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะหากห้องเช่าสวยถูกใจ สะดวกสบายก็จริง แต่หากอยู่ไกลที่ทำงานหรือมหาวิทยาลัยก็คงไม่ดีแน่

4. งบประมาณที่มีอยู่ และต้องประเมินด้วยว่าในแต่ละเดือนจะสามารถหาค่าเช่าห้องมาจ่ายได้ทันหรือไม่ จะได้ไม่ต้องมีปัญหาตามมานั่นเอง


ได้รู้กันแล้วว่าห้องเช่ามีแบบไหนบ้าง ก็ลองพิจารณากันดูว่าจะเลือกห้องเช่าแบบไหนดีให้เหมาะกับคุณมากที่สุด โดยที่ แคนนาส เซอร์วิส อพาร์ทเม้นท์ เชียงใหม่ นั้น เป็นห้องพักแบบ Fully Furnished มาครบครัน มีตั้งแต่กระทะหม้อ ตะหลิว เครื่องปิ้งขนมปัง อ่างอาบน้ำ ไปจนถึงเครื่องซักผ้าในห้อง (ห้อง 2 ห้องนอน)
หากสนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

เว็บไซต์ : https://www.thekannas.com/
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/thekannas/
เบอร์โทร : 061-265-8080
ที่อยู่ : แคนนาส เซอร์วิส อพาร์ทเม้นท์ 308 หมู่ที่ 3 ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ 50300


#แคนนาสเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ #เดอะแคนนาส #เดอะแคนนาสข่วงสิงห์ #ห้องพักรายเดือนเชียงใหม่ #รายเดือนเชียงใหม่ #ที่พักรายเดือนเชียงใหม่ #อพาร์ทเม้นท์เชียงใหม่รายเดือน #อพาร์ทเม้นท์เจ็ดยอด #หอพักแถวข่วงสิงห์ #ที่พักระยะยาวเชียงใหม่ #ที่พักเชียงใหม่วิวภูเขา #ที่พักใกล้ศูนย์ราชการเชียงใหม่ #หอพักใกล้ศูนย์ราชการเชียงใหม่

accommodation with a lifestyle