6 ทริค ตกแต่งห้องเช่าให้สวยเรียบหรู ไม่อึดอัด


ปัจจุบันเราจะเห็นว่าห้องเช่าหลายแห่งมีราคาที่สูงขึ้นเรื่อยๆ แต่กลับไม่ได้ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นพื้นที่ของตัวเองหรือรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเพราะขาดบางสิ่งบางอย่างอยู่ วันนี้เราจึงมีทริคการตกแต่งห้องเช่าให้ดู cozy และน่าอยู่มากขึ้นมาฝาก และที่สำคัญไม่ดูรกด้วย โดยมีวิธีไหนบ้างนั้นไปดูกันเลย1.เก็บทุกอย่างให้อยู่ในแนวตั้ง

การเก็บข้าวของในแนวตั้งจะทำให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้น ซึ่งหากคุณไม่ทำเช่นนี้ห้องเช่าของคุณก็จะดูรกไปซะหมด และรู้สึกอึดอัดไม่น่าอยู่เอาซะเลย ซึ่งการจัดของในแนวตั้งจะช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในห้องได้เป็นอย่างดี ต่างจากการจัดของด้วยการวางราบกับพื้นที่จะทำให้ห้องของคุณมีพื้นที่น้อยลง ดังนั้นมาลองเก็บของทุกอย่างให้อยู่ในแนวตั้งกันดู แล้วปัญหาห้องรกจะหมดไปอย่างแน่นอน

2.ใช้พรมกำหนดพื้นที่ว่างตรงกลาง

พรมนอกจากจะเป็นที่อุ่นเท้าให้คุณได้แล้วยังสามารถช่วยตกแต่งห้องของคุณให้สวยและรู้สึก cozy ได้ด้วย อีกทั้งยังช่วยกำหนดพื้นที่ว่างในห้องได้อย่างสวยงามเช่นกัน เพราะการมีพื้นที่ตรงกลางที่ว่างจะทำให้ห้องขนาดเล็กของคุณดูกว้างและใหญ่ขึ้น แต่อย่าลืมว่าพรมที่ใช้นั้นต้องไม่มีขนาดใหญ่เกินไปด้วยนะ เพื่อให้ระหว่างพรมกับโซฟามีระยะห่างที่สวยจนห้องดูกว้างขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

3.จัดห้องเช่าด้วยสิ่งของที่มีสีโมโนโทนหรือสีสว่าง

การจัดห้องด้วยสิ่งของเครื่องใช้ที่มีสีหลากหลายจะทำให้ห้องของคุณดูแคบทันที ดังนั้นการเลือกใช้สิ่งของที่เป็นสีเดียวกันทั้งหมดจะทำให้ห้องที่มีขนาดเล็กดูสวยและกว้างขึ้น อีกทั้งสิ่งของที่มีสีเดียวกันจะช่วยให้ห้องโล่งสบายขึ้นอีกด้วย และที่สำคัญยังช่วยให้ห้องของคุณดูดีมีสไตล์ ยิ่งคุณเลือกใช้สิ่งของที่เป็นโทนสีสว่างหรือสีโมโนโทนด้วยแล้ว จะช่วยเพิ่มความกว้างขวางให้กับห้องของคุณได้อย่างแน่นอน โดยที่ห้องของเดอะ แคนนาส เซอร์วิส อพาร์ทเม้นท์นี้ถูกออกแบบโดยให้คุมอยู่ในโทนสีวอร์มเบจ (warm beige) และสีขาว ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด น่าเบื่อ หรือ น่ากลัวโหวงเหวงแน่นอน

4.เก็บรวมรวมสิ่งของซ่อนไว้

คุณรู้หรือไม่ว่าความเรียบและโล่งของเฟอร์นิเจอร์นั้นเป็นสิ่งที่จะทำให้ห้องของคุณกว้างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่การมีข้าวของจุกจิกวางเกลื่อนห้อง นอกจากจะทำให้รกแล้วยังเป็นสิ่งที่ทำให้ห้องของคุณยิ่งเล็กลงด้วย เพราะฉะนั้นคุณควรที่จะเก็บของเหล่านั้นไว้ให้มิดชิดมากที่สุด และพยายามเก็บเข้าที่ให้เรียบร้อยทุกครั้งด้วย และเมื่อไหร่ที่คุณต้องการใช้งานค่อยนำมันออกมา โดยการจัดห้องลักษณะนี้เป็นการจัดให้ห้องของคุณกว้างขึ้นอย่างเห็นผลชัดเจนเลยทีเดียว

5.จัดห้องให้สามารถเปิดรับแสงสว่างเข้ามาได้

แสงสว่างจากธรรมชาติจะช่วยให้ห้องของคุณมีขนาดใหญ่ขึ้นได้ เพราะแสงจะช่วยให้ความสว่าง ซึ่งจะทำให้ภายในห้องดูกว้างขวางขึ้นในทันที อีกทั้งแสงแดดจะทำให้คุณอารมณ์ดีด้วยเนื่องจากมีผลวิจัยว่าแสงแดดอ่อนๆจะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ห่างไกลโรคซึมเศร้าเมื่อคิดถึงบ้านที่จากมาได้ ดังนั้นคุณควรที่จะจัดห้องให้สามารถเปิดรับแสงได้โดยการเปิดม่านและไม่เอาอะไรไปปิดกั้นช่องทางของแสงเด็ดขาด โดยเมื่อแสงจากธรรมชาติสามารถเข้าได้แล้วบวกกับเฟอร์นิเจอร์ของคุณมีสีสว่างด้วยละก็ ห้องของคุณจะยิ่งดูใหญ่ขึ้นแน่นอน ทีนี้ก็ไม่ต้องรู้สึกว่าห้องเล็กแคบหรืออึดอัดแล้วล่ะ ซึ่งทุกห้องที่เดอะ แคนนาส มีหน้าต่างพร้อมรับแสงแดดทุกห้องค่ะ

6.ใช้กระจกเพิ่มพื้นที่ช่วยให้จัดห้องได้กว้างขึ้น

กระจกจะช่วยให้สิ่งของภายในห้องดูมีสองเท่าแม้แต่แสงไฟห้องของคุณก็จะดูสว่างขึ้นมาก จึงเป็นวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้ห้องของคุณกว้างขวางขึ้นได้ แต่เราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้เป็นการะจกแผ่นใหญ่ที่สามารถส่องได้ทั้งตัว เพื่อจะได้สามารถทำความสะอาดได้ง่าย หรือคุณจะเลือกติดกระจกที่ผนังห้องก็ได้จะได้ดูเป็นศิลปะด้วย โดยเน้นเลือกกระจกที่เรียบหรู แต่อย่าเลือกกระจกที่มีกรอบหนาและทึบจนเกินไปเพราะจะทำให้ดูทึบได้นั่นเอง โดยที่เดอะ แคนนาสนี้กระจกเยอะมากค่ะ ทำให้รู้สึกไม่อึดอัดแน่นอน


เห็นไหมล่ะว่าเป็นวิธีที่ง่ายมากๆ เราเชื่อว่าหลายคนสามารถนำไปใช้ได้อย่างเกิดผลแน่นอน ดังนั้นหากต้องการจัดห้องให้กว้างและน่าอยู่ขึ้นก็อย่าลืมนำเคล็ดลับง่ายๆ ที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ไปใช้ได้นะ รับรองว่าห้องเช่าของคุณจะน่าอยู่ขึ้นมากเลยทีเดียว


หากสนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

เว็บไซต์ : https://www.thekannas.com/
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/thekannas/
เบอร์โทร : 061-265-8080
ที่อยู่ : แคนนาส เซอร์วิส อพาร์ทเม้นท์ 308 หมู่ที่ 3 ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ 50300


#แคนนาสเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ #เดอะแคนนาส #เดอะแคนนาสข่วงสิงห์ #ห้องพักรายเดือนเชียงใหม่ #รายเดือนเชียงใหม่ #ที่พักรายเดือนเชียงใหม่ #อพาร์ทเม้นท์เชียงใหม่รายเดือน #อพาร์ทเม้นท์เจ็ดยอด #หอพักแถวข่วงสิงห์ #ที่พักระยะยาวเชียงใหม่ #ที่พักเชียงใหม่วิวภูเขา #ที่พักใกล้ศูนย์ราชการเชียงใหม่ #หอพักใกล้ศูนย์ราชการเชียงใหม่

accommodation with a lifestyle